ไม่ควรแช่อาหารกระป๋องไว้ในตู้เย็น

  • 0 Replies
  • 14 Views
*

Narada

  • *****
  • 4989
    • View Profile
รู้หรือไม่? เราไม่ควรแช่อาหารกระป๋องไว้ในตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นของคาวอย่างปลากระป๋อง หรือผลไม้กระป๋อง ก็ส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นกัน เพราะอาหารกระป๋องถูกออกแบบให้จัดเก็บในที่มีอุณหภูมิปกติ ซึ่งหลายคนมักเข้าใจผิดว่าการนำอาหารไปแช่ตู้เย็นคือการถนอมอาหาร แต่ถ้าหากเรานำอาหารกระป๋องไปแช่ตู้เย็น ความชื้นในตู้เย็นและออกซิเจนภายนอก ทั้งสองตัวนี้จะทำปฏิกิริยากัน ทำให้เกิดเป็นสนิมบนกระป๋องได้ และเมื่อเราทานเข้าไปจะมีการปนเปื้อนของสนิม ซึ่งเท่ากับว่าเราได้ทานโลหะหนักเข้าไปด้วย ทำให้เป็นพิษต่อเซลล์ในร่างกาย ต่อตับ และอาจก่อสารมะเร็งได้

ดังนั้น อาหารกระป๋องควรเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติได้โดยไม่เน่าเสีย หากอยากทานแบบเย็น ๆ สามารถเทอาหารในกระป๋องไปlongbet69.life/register]ใส่ภาชนะอื่น ๆ[/url] แล้วแช่ในตู้เย็น หรืออาจจะใส่น้ำแข็งก็ได้ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย